Có nên mua máy xúc cũ đã qua sử dụng?

Mua máy xúc cũ đã qua sử dụng nên hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm gửi về cho công ty TNHH CVMA Việt Nam.

Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho quý khách hàng những thông tin bổ ích từ đó giúp các bạn đưa ra được quyết định tốt nhất khi muốn mua máy xúc Nhật bãi.

Công dụng của máy xúc

Nói về công dụng của máy xúc, ta chia ra thành 2 loại máy xúc đào và máy xúc lật.

– Máy xúc đào: đào đất bằng gầu múc tạo độ sâu cần thiết cho công trình, ngoài ra nó cũng bốc xúc đất đá vật liệu.

Máy xúc đào cũ Kobelco
Máy xúc đào cũ Kobelco

– Máy xúc lật: có công dụng chính là bốc xúc đất, đá cùng các vật liệu rời bằng gầu. Sau đó đổ lên các thiết bị vận chuyển khác hay các kho chứa ở độ cao nhất định. Máy thích hợp để đào đất từ mềm tới cứng (cấp I, II) ở vị trí đào nằm ngang hoặc cao hơn vị trí máy đứng. Máy xúc lật thường được sử dụng nhiều trong các bãi khai thác mỏ, vận tải (bốc xúc hàng hóa ở kho bãi).

Ưu nhược điểm của máy xúc cũ

Việc mua máy xúc cũ đã qua sử dụng là giải pháp hay phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Chúng ta xem qua một số ưu nhược điểm của máy xúc cũ dưới đây:

– Ưu điểm: giá rẻ hơn nhiều so với máy mới, nếu tìm được máy xúc Nhật bãi thì rất bền bỉ, hoạt động tốt, ít hư hỏng và không tiêu hao nhiều nhiên liệu.

– Nhược điểm: bề ngoài máy xúc cũ không còn đẹp, có thể bị sét, móp méo. Đối với các dòng máy lâu đời hoặc đã ngưng sản xuất thì việc tìm kiếm phụ tùng thay thế rất vất vả. Nếu không am hiểu sâu thì dễ mua phải máy xúc cũ hay thư hỏng vặt, tốn thêm nhiều chi phí sửa chữa sau này.

Lưu ý khi mua máy xúc cũ đã qua sử dụng

Nhu cầu sử dụng máy xúc để làm việc ngày một tăng. Thế nhưng không phải ai cũng đủ tài chính hay sẵn sàng bỏ ra hàng tỉ đồng để mua máy xúc mới. Nếu chỉ hoạt động trong những công việc nhẹ, đơn giản, tiết kiệm chi phí thì việc đầu tư mua máy xúc cũ là một ý định sáng suốt.

Tuy nhiên để tránh mua nhầm hàng dở, tốt nhất các bạn nên dẫn theo một anh thợ lành nghề am hiểu về máy xúc cũ. Và cần lưu ý một số vấn đề sau:

Kiểm tra tình trạng bên ngoài của máy, động cơ còn vận hành tốt không ?

Khung máy có bị móp méo hay rỉ sét nhiều hay ít, đặc biệt là những bộ phận quan trọng. Các trang bị tiêu chuẩn còn đầy đủ, hay hoạt động tốt hay không?

Vận hành máy xúc lật rất quan trọng, trước khi nổ máy, nên kiểm tra nhiệt độ của động cơ.

Kiểm tra chất lượng dầu động cơ:

Mở lắp két nước và kiểm tra độ trong của nước. Nước không được trong mà phải hơi đục. Đồng thời không được có mùi dầu diesel hoặc không bị lẫn dầu.
Kiểm tra khói thoát ra từ động cơ, khói đen phải hết tối đa sau 30 giây.

Khi vận hành máy xúc lật khoảng 20 phút, bạn nên kiểm tra lại xem động cơ có bị chảy dầu hay không. Động cơ khô ráo, không bị chảy dầu sẽ được coi là đảm bảo yêu cầu.

Số giờ hoạt động, năm sản xuất và xuất xứ của sản phẩm

Việc quan trọng tiếp theo là hỏi thông tin của máy xúc về số giờ máy, năm sản xuất và xuất xứ của sản phẩm. Giờ máy hoạt động càng ít có nghĩa là thời gian vậy hành càng ít. Điều này liên quan đến tuổi thọ của máy. Bất cứ sản phẩm dù bền tới đâu cũng có hạn sử dụng. Tiếp theo cần truy vấn kỹ càng các thông tin về giấy tờ xe, giấy tờ nhập khẩu, thông quan, đăng kiểm…

Nên mua máy xúc cũ hãng nào?

Nếu đã quyết định mua máy xúc đã qua sử dụng, thì quý khách nên cân nhắc đến một số hãng uy tín như Kawasaki, Hitachi, Kobelco, Komatsu. Đây đều là những hãng sản xuất lâu đời và nổi tiếng tại Nhật Bản. Vận hành trơn tru, bên bỉ và cực ít hư hỏng vặt. Các sản phẩm này có ưu điểm là chắc khung gầm bệ, động cơ thủy lực mạnh, êm.

Máy xúc lật Liugong mới 100%
Máy xúc lật Liugong mới 100%

Nếu không tìm mua được máy xúc Nhật cũ thì quý khách nên tìm mua máy xúc Trung Quốc mới được phân phối bởi CVMA Việt Nam. Sản phẩm máy xúc tới từ Trung Quốc đã đáp ứng được nhu cầu làm việc tại các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi ở Việt Nam.

Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Bởi tất cả các máy xúc đã qua sử dụng hoặc máy mới đều được CVMA Việt Nam gửi trả về hãng để sửa chữa và bảo dưỡng chi tiết.

Ngoài ra, bất kể là sản phẩm máy xúc mới hay cũ, CVMA Việt Nam đều cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất cho khách hàng. Với mục tiêu phát triển thương mại đi đôi với dịch vụ. Kết hợp cùng với đội ngũ kỹ sư, nhân viên giỏi kỹ thuật, hoàn thiện về chuyên môn. CVMA Việt Nam cam kết đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm máy xúc tốt nhất và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo.

Vui lòng gọi 0948.25.1515 để được tư vấn và hướng dẫn mua máy xúc cũ. Xin cảm ơn!

*Tham khảo thêm: Máy xúc bãi Nhật của chúng tôi.

Máy xúc Nhật bãi

Máy xúc đào mini Kubota U10

Giá: Liên hệ

Máy xúc Nhật bãi

Máy xúc PC40MR-2, Y2007

Giá: Liên hệ

Máy xúc Nhật bãi

Máy xúc PC120-8, Y2011, 4000h

Giá: Liên hệ

Máy xúc Nhật bãi

Máy xúc Kubota RX405, Y2008

Giá: Liên hệ

Máy xúc Nhật bãi

Máy xúc Kobeco SK125R, Y2008

Giá: Liên hệ
0948.25.1515