Cách chọn mua máy xúc đào mới, đã qua sử dụng

Máy xúc đào là một loại máy công trình được sử dụng chủ yếu cho mục đích đào bới vật liệu (đất cát, than đá) trong ngành xây dựng, khai khoáng.

Vậy làm thế nào để chọn mua được máy xúc đào tốt cần quan tâm tới những yếu tố nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy xúc đào dịch sang tiếng Anh là excavators, thường dùng để đào các hố móng sâu hơn vị trí đứng hoặc bốc xúc lên phương tiện vận chuyển như: đào rãnh, đào móng, phá dỡ, giải phóng mặt bằng, khai thác mỏ…

Cấu tạo của máy xúc đào

Máy xúc đào có cấu tạo vô cùng phức tạp để đáp ứng các hoạt động di chuyển tay trục linh hoạt. Tuy nhiên chúng vẫn được chia thành 3 phần chức năng cơ bản riêng biệt:

– Gầu: có công dụng múc vật liệu, đất đá

– Thân máy: là nơi chứa ca bin người lái, động cơ và bánh xe

– Tay cần lực: là bộ phận nối giữa thân máy và gầu xúc. Tay cần thường được gắn thêm xi lanh thủy lực giúp chúng gập duỗi.

Trước kia, máy xúc đào được vận hành bằng cáp hoặc vận hành cơ học. Ngày nay, máy chủ yếu sử dụng hệ thống thủy lực. Các máy đào thế hệ mới nhất có thể được trang bị khả năng điều khiển từ xa để sử dụng trên các công trình nguy hiểm.

Thông thường, máy xúc đào được làm từ thép cứng, trong khi các chân được làm từ thép crom molypden, điều này giúp cải thiện khả năng chống ăn mòn và tăng cường độ và độ bền.

Cách chọn mua máy xúc đào

Máy xúc đào có rất nhiều loại có kích cỡ, cấu hình, cũng như giá cả khác nhau. Trên thực tế, việc chọn sai máy đào có thể là một sai lầm cực kì nghiêm trọng ảnh hưởng đến công việc và số tiền đầu tư của bạn.

Khi chọn mua máy xúc đào các bạn cần lưu ý tới những điều sau:

– Quy mô hoặc phạm vi của dự án

– Khối lượng vật liệu cần đào, xúc

– Loại công việc

– Môi trường làm việc

– Vận chuyển máy xúc

Đi vào chi tiết máy xúc đào thực tế chúng ta cần quan tâm tới: Công suất động cơ, trọng lượng máy, đào sâu được bao nhiêu, tầm vươn tối đa, bán kính xoay.

Cách chọn mua máy xúc đào mới

Khi nói đến việc mua một máy đào mới rào cản chủ yếu với hầu hết người mua là giá. Rõ ràng, một máy đào mới sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với một máy đào cũ đã qua sử dụng có cùng trọng tải và thương hiệu.

Máy xúc đào Liugong mới
Máy xúc đào Liugong mới

Tuy nhiên, việc mua máy xúc đào mới đem lại nhiều lợi ích và tránh phiền toái hơn nhiều so với máy xúc đào cũ. Một số lợi ích khi mua máy xúc đào mới bao gồm:

– Đảm bảo hàng chất lượng

– Hiệu quả sử dụng lâu dài, ít hư hỏng

– Ít tốn chi phí vận hành

– Chế độ bảo hành, bảo trì, hỗ trợ kĩ thuật khi sử dụng

Cách chọn mua máy xúc đào đã qua sử dụng

Lý do lớn nhất khiến người mua tìm kiếm máy đào đã qua sử dụng so với giá mới là điểm giá: máy đã qua sử dụng rẻ hơn nhiều so với máy mới.

Máy xúc đào Komatsu đã qua sử dụng
Máy xúc đào Komatsu đã qua sử dụng

Việc mua máy xúc đào cũ đã sử dụng sẽ mang lại rủi ro không lường trước như: máy không hoạt động bình thường hoặc gặp phải nhiều sự cố, hỏng vặt,… Đây là lý do tại sao việc kiểm tra máy và sử dụng danh sách kiểm tra để đảm bảo hạn chế tối đa sai sót có thể có.

Chúng ta cần kiểm tra một máy xúc đã qua sử dụng ở những điều sau:

– Kiểm tra động cơ có chạy ổn định không

– Kiểm tra hoạt động thủy lực

– Kiểm tra xem có vết nứt hay vết lõm nào không

– Kiểm tra gầm xe

– Giấy tờ đầy đủ và hợp pháp

Tốt nhất hãy đi cùng với một người thợ có chuyên môn về máy xúc để kiểm tra máy xúc đã qua sử dụng là tốt nhất. Nếu cần tư vấn vui lòng gọi 0948251515 nếu muốn mua máy xúc đào mới hoặc đã qua sử dụng.

Trân trọng !

0948.25.1515