Mua máy xúc cũ cần quan tâm tới những điều gì?

Việc mua máy xúc cũ là giải pháp hay phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Vậy khi mua máy xúc cũ cần quan tâm tới điều gì ?.

Nhu cầu sử dụng máy xúc trong các công trình xây dựng, bến bãi khai thác rất lớn. Nhưng không phải ai cũng đủ tài chính để mua máy xúc mới. Nếu chỉ hoạt động trong những công việc nhẹ nhàng, đơn giản, tiết kiệm chi phí thì việc đầu tư mua máy xúc cũ đúng là một ý định sáng suốt.

Máy xúc cũ giá rẻ hơn nhiều so với mua máy xúc mới, tuy nhiên bề ngoài máy không còn đẹp, có thể bị gỉ sét hoặc móp méo. Đối với các dòng máy lâu đời hoặc đã ngưng sản xuất thì việc tìm kiếm phụ tùng thay thế hơi vất vả. Nếu không am hiểu sâu thì dễ mua phải máy hay hư hỏng vặt, tốn chi phí sửa chữa.

Mua máy xúc cũ cần quan tâm tới những điều gì?

Tuy nhiên để tránh mua phải máy xúc kém chất lượng thì tốt nhất bạn nên dẫn theo thợ lành nghề am hiểu về máy xúc. Và nên lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

1. Tình trạng bên ngoài

– Tình trạng bên ngoài của máy, động cơ còn vận hành tốt không ? Khung máy có bị móp méo hay rỉ sét nhiều hay ít, đặc biệt là những bộ phận quan trọng. Các trang bị tiêu chuẩn còn đầy đủ, hay hoạt động tốt hay không?

– Vận hành máy xúc rất quan trọng, trước khi nổ máy, nên kiểm tra nhiệt độ của động cơ

– Kiểm tra chất lượng dầu động cơ.

– Mở lắp két nước và kiểm tra độ trong của nước. Nước không được trong mà phải hơi đục. Đồng thời không được có mùi dầu diesel hoặc không bị lẫn dầu.

– Kiểm tra khói thoát ra từ động cơ, khói đen phải hết tối đa sau 30 giây

– Khi vận hành máy xúc khoảng 20 phút, bạn nên kiểm tra lại xem động cơ có bị chảy dầu hay không. Động cơ khô ráo, không bị chảy dầu sẽ được coi là đảm bảo yêu cầu.

2. Số giờ hoạt động, năm sản xuất và xuất xứ

Việc quan trọng tiếp theo là hỏi thông tin về số giờ máy, năm sản xuất và xuất xứ của sản phẩm.. Giờ máy càng ít có nghĩa là thời gian vậy hành càng ít. Điều này liên quan đến tuổi thọ của máy. Bất cứ sản phẩm dù bền tới đâu cũng có hạn sử dụng. Tiếp theo cần truy vấn kỹ càng các thông tin về giấy tờ xe, giấy tờ nhập khẩu, thông quan, đăng kiểm…

Nếu đã quyết định mua máy xúc đã qua sử dụng, thì bạn nên cân nhắc đến một số hãng uy tín như Kobelco, Hitachi, Komatsu, Kawasaki,…Đây đều là những hãng máy xúc Nhật bãi được nhiều . Vận hành trơn tru, bên bỉ và cực ít hư hỏng vặt. Các sản phẩm này có ưu điểm là chắc khung gầm bệ, động cơ thủy lực mạnh, êm.

Nếu tài chính eo hẹp thì các bạn có thể mua máy xúc Hàn cũ hoặc máy xúc Trung Quốc mới cũng được bởi các thương hiệu máy xúc từ 2 nước này có nhiều phụ tùng thay thế khi sửa chữa bảo dưỡng.

Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của máy xúc cũ tại CVMA Việt Nam. Bởi tất cả các máy xúc cũ đã qua sử dụng đều được đội ngũ kỹ sư máy xây dựng của chúng tôi kiểm định tới từng chi tiết nhỏ nhất.

CVMA Việt Nam cũng cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0948251515 – 0971251515 – 0967251515 nếu cần mua máy xúc cũ.

Trân trọng !

0948.25.1515